Thủ tục thành lập công ty (doanh nghiệp)

203 Lượt xem

Trong thời gian qua các Luật sư của chúng tôi đã tư vấn, hỗ trợ và thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp/thành lập công ty cho rất nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Theo kinh nghiệm của Luatsurieng.info.vn, về cơ bản Doanh nghiệp tư nhân có cơ cấu tổ chức quản lý đơn giản nhất. Công ty hợp danh (Hội đồng thành viên) và Công ty trách nhiệm hữu hạn (Hội đồng thành viên, Ban Kiểm soát)  có cơ cấu tổ chức quản lý phức tạp hơn Doanh nghiệp tư nhân nhưng Công ty Cổ phần lại là mô hình có cơ cấu tổ chức phức tạp hơn cả (Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Người quản lý là Giám đốc hoặc Tổng giám đốc). Tùy vào nhu cầu và năng lực thực tế của khách hàng, Chúng tôi sẽ tư vấn để các anh chị và các bạn lựa chọn được mô hình doanh nghiệp phù hơp.

thanh-lap-cong-ty-tai-ha-tinh

Thủ tục thành lập công ty (doanh nghiệp)

Tuy nhiên, dù lựa chọn hình thức doanh nghiệp nào thì thủ tục đăng ký kinh doanh cũng bao gồm một số bước cơ bản sau đây:

I. Các bước Thành lập công ty (doanh nghiệp)

Bước 1: Trước tiên quý vị có nhu cầu thành lập công ty/thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ với các Luật sư của Luatsurieng.info.vn và cung cấp cho Luật sư một số thông tin để chúng tôi nghiên cứu và đưa ra các ý kiến tư vấn, gồm các thông tin về:

  • Nhu cầu và khả năng thực tế của khách hàng:
  • Thông tin về Tên công ty dự kiến đặt: Việc cung cấp tên Công ty để các Luật sư tra cứu xem tên mà quý khách dự kiến đặt có hợp pháp không (có bị trùng tên, tên gây nhầm lẫn…)?
  • Thông tin về Địa chỉ trụ sở dự kiến:
  • Thông tin về Ngành nghề quý khách dự định sẽ kinh doanh: Luật sư của Luatsurieng.info.vn sẽ hỗ trợ quý khách trong việc lựa chọn các ngành nghề kinh doanh phù hợp và loại trừ các ngành nghề kinh doanh bị cấm hoặc bị hạn chế. Ngoài ra việc cung cấp thông tin về ngành nghề kinh doanh còn liên quan đến quy định về Vốn pháp định.
  • Vốn điều lệ: Hiện nay Luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành không quy định khi thành lâp công ty phải có bao nhiêu vốn pháp định, tuy nhiên, đối một số ngành nghề kinh doanh pháp luật yêu cầu về Vốn pháp định.
  • Đại diện pháp luật của công ty:
  • Thông tin về các Cổ đông hoặc Thành viên sáng lập, Thành viên hợp danh..
  • Thông tin về chủ sở hữu đối với Công ty TNHH Một thành viên hoặc Chủ doanh nghiệp đối với Doanh nghiệp tư nhân…vv
  • Thông tin về người đại diện theo pháp luật:…vv

Bước 2: Sau khi tiếp nhận thông tin, Luật sư của Luatsurieng.info.vn  sẽ Tư vấn để quý khách lựa chọn loại hình Công ty phù hợp, cụ thể:

– Căn cứ vào nhu cầu, nguyện vọng và tình hình thực tế của khách hàng, các Luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn cặn kẽ cho khách hàng việc lựa chọn tên công ty, trụ sở,vốn điều lệ , vốn pháp định, thành viên /cổ đông sáng lập, mô hình hoạt động: Công ty  TNHH (một thành viên hay hai thành viên trở lên), hay công ty Cổ phần hay Công ty Hợp danh hay Doanh nghiệp tư nhân thậm chí là Hộ kinh doanh cá thể, tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với quy định của pháp luật, tư vấn về người đại diện theo pháp luật và các quy định liên quan đến việc làm thủ tục đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Chi tiết xin liên hệ Luật sư riêng (Luatsurieng.info.vn)

Bước 3: Trên cơ sở thông tin khách hàng cung cấp và sau khi quý khách hàng đã lựa chọn hình thức công ty phù hợp, các Luật sư của Luatsurieng.info.vn sẽ Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các tài liệu để  thành lập công ty/thành lập doanh nghiệp, bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

– Dự thảo điều lệ công ty 

– Danh sách cổ đông sáng lập/ thành viên sáng lập/ thành viên hợp danh..

–  Bản sao hợp lệ CMND hoặc hộ chiếu của cổ đông / thành viên sáng lập/ thành viên hợp danh/ người đại diện theo pháp luật của công ty/ chủ sở hữu …

– Nếu người sang lập là tổ chức thì phải chuận bị Quyết định thành lập hoặc giấy tờ pháp lý khác về tổ chức đó

Chi tiết xin liên hệ Luật sư riêng (Luatsurieng.info.vn) để được giải đáp và tư vấn

Bước 4: Sau khi đã chuẩn bị bộ hồ sơ tài liệu thành lập doanh nghiệp đầy đủ quý khách hàng trực tiếp hoặc ủy quyền cho các Luật sư của chúng tôi nộp hồ sơ thành lập tại Bộ phận “Một cửa” – Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trong thời hạn 03 ngày làm việc (không tính ngày nộp hồ sơ ) Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp dự kiến đặt trụ sở sẽ xem xét và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho quý khách.

Khi nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp, đề nghị quý khách kiểm tra kỹ thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh. Trường hợp thông tin chưa chính xác thì báo ngay Luật sư của Luatsurieng.info.vn  để làm Thủ tục đính chính./.

Chi tiết xin liên hệ Luật sư riêng (Luatsurieng.info.vn) để được giải đáp và tư vấn

Tham khảo:

>> Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty (doanh nghiệp)

>> Cơ cấu tổ chức quản lý trong Công ty hợp danh

II. Tư vấn sau thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp

1.Sau khi doanh nghiệp/công ty được thành lập, các Luật sư của Luatsurieng.info.vn tiếp tục đồng hành và trợ giúp cho khách hàng các các vấn đề liên quan đến nội bộ doanh nghiệp: Tư vấn việc sắp xếp các, bộ máy, phòng ban của công ty; Soạn thảo và quản lý hồ sơ pháp lý doanh nghiệp, Chuẩn hóa hồ sơ nội bộ của công ty: xây dựng điều lệ công ty chuẩn, các mẫu biểu: Nội quy, Quy chế quản lý nội bộ; Biên bản họp hoặc Biên bản làm việc, Nghị quyết, Quyết định và các tài liệu khác theo quy định của pháp luật như sổ đăng ký cổ đông, sổ đăng ký thành viên.

2. Đối với các Công ty, Điều lệ là văn bản quan trọng nhất và việc ký kết các loại Hợp đồng phát sinh trong quá trình sản  xuất, kinh doanh của doanh nghiệp cũng là một hoạt động thường xuyên. Do đó các Luật sư của Luatsurieng.info.vn chúng tôi sẽ cùng quý khách hàng xây dựng bộ Điều lệ chuẩn để áp dụng xuyên suốt trong quá trình tồn tại của doanh nghiệp và đồng hành cùng quý khách trong việc đàm phán, ký kết Hợp đồng…

3. Ngoài các nội dung tư vấn như trên, các Luật sư của chúng tôi còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc cung cấp  miễn phí văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của Công ty và cung cấp dịch vụ  xin các loại Giấy phép con; tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ, bảo hộ thương hiệu (nhãn hiệu, logo)….vvv

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ: 

Hotline: 0911318759 

 Email: luatsurienghn@gmail.com

Địa chỉ :

Cơ sở 1: Tầng 3, số 1, phố Đỗ Quang, Trần Duy Hưng, Hà Nội

Cơ sở 2: 106 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-tuvanphapluat