Tại sao phải bảo hộ thương hiệu/đăng ký nhãn hiệu (logo, thương hiệu)?

418 Lượt xem

Bảo hộ thương hiệu hay còn gọi là Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu (logo, thương hiệu) là một trong các hình thức xác lập quyền của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp (chủ sở hữu)  đối với tài sản trí tuệ . Việc đăng ký nhãn hiệu là cần thiết  và để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác tránh tình trạng doanh nghiệp (chủ sở hữu ) bị đối thủ sao chép, nhái lại hoặc đánh cắp thương hiệu.

Tại sao phải bảo hộ thương hiệu/đăng ký nhãn hiệu (logo, thương hiệu)?

+ Là căn cứ pháp lý để pháp luật bảo vệ quyền của chủ sở hữu (cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp) đối với thương hiệu của sản phẩm, dịch vụ mà các chủ thể như doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đang sản xuât, kinh doanh.

+ Là dấu hiệu, là căn cứ, là công cụ giúp người tiêu dùng hoặc khách hàng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của bạn, công ty của bạn với các doanh nghiệp khác khi kinh doanh cùng sản phẩm, dịch vụ trên thị trường.

+ Ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh lợi dụng thương hiệu của bạn, công ty bạn để làm hàng giả, hàng nhái trên thị trường. từ đó giúp cho công ty của bạn có vị thế cạnh tranh.

+ Việc đăng ký nhãn hiệu cũng là một phương thức bảo hộ thương hiệu và tạo nên tên tuổi, thương hiệu riêng  của  bạn, công ty bạn trên thị trường. Từ đó góp phần tăng trưởng giá trị của Công ty.

Chi tiết xin liên hệ Luật sư riêng (Luatsurieng.info.vn) để được giải đáp và tư vấn

Điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ

Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;
  • Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

thu-tuc-dang-ky-nhan-hieu-logo-thuong-hieu

Trình tự ,thủ tục đăng ký nhãn hiệu/bảo hộ thương hiệu

Việc đăng ký nhãn hiệu (lo go, thương hiệu) cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam được quy định như sau:

1.Tra cứu nhãn hiệu:

  • Tại sao cần tra cứu nhãn hiệu:

Thủ tục này không bắt buộc nhưng chúng tôi khuyến khích khách hang thực hiện. Vì đây là bước khách hàng tiến hành tra cứu trước khi nộp đơn chính thức xem nhãn hiệu mình dự kiến đăng ký đã có ai đăng ký trước mình chưa hoặc nhãn hiệu mình dự kiến đăng ký có gây nhầm lẫn, có bị trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký cho cùng  loại sản phẩm, dịch vụ của mình hay không?

Nếu nhãn hiệu đó đã có người đăng ký trước hoặc có thể gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác thì khách hàng xem xét sửa đổi, bổ sung hoặc thay đổi bằng nhãn hiệu khác.

  • Thời gian thực hiện: 01- 02 ngày làm việc
  • Tài liệu cung cấp : Mẫu nhãn hiệu và lĩnh vực hàng hóa, dịch vụ khách hàng dự kiến đăng ký

Chi tiết xin liên hệ Luật sư riêng (Luatsurieng.info.vn) để được giải đáp và tư vấn

2. Đăng ký nhãn hiệu

Khi có kết quả tra cứu nhãn hiệu, việc đăng ký nhãn hiệu được thực hiện như sau:

2.1 . Chuẩn bị các hồ sơ tài liệu

  • 02 Tờ khai đăng ký theo mẫu số 04-NH, Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;
  • 05  Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;
  • Ủy quyền của khách hàng cho Luật sư riêng

2.2. Quy trình và thời hạn xem xét đơn

Đơn đăng ký nhãn hiệu được xử lý tại Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ theo trình tự  như sau:

Bước 1:Thẩm định hình thức:

Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức,về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ.

Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn

Bước 2:  Công bố đơn hợp lệ:

Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

Bước 3: Thẩm định nội dung:

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ.

Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

3. Kết quả

Sau 12 tháng (trên thực tế có thể kéo dài thêm từ 01- 02 tháng) kể từ ngày nộp đơn, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp (chủ sở hữu) sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực 10 năm kể từ ngày nộp đơn và có thể được gia hạn nhiều lần.

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ: 

Hotline: 0911318759 

 Email: luatsurienghn@gmail.com

Địa chỉ :

Cơ sở 1: Tầng 3, số 1, phố Đỗ Quang, Trần Duy Hưng, Hà Nội

Cơ sở 2: 106 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Mình thấy hiện nay bảng giá panasonic đang được cập nhật khá thường xuyên, gần như 1 tháng sẽ có một đợt cập nhật giá. Mong rằng các đại lý luôn cập nhật giá để bán hàng dễ dàng hơn

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-tuvanphapluat