Nhãn hiệu hàng hóa là gì?

171 Lượt xem

Đăng ký nhãn hiệu là thủ tục nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp  đối với nhãn hiệu, thương hiệu gắn liền sản phẩm, dịch vụ mình sản xuất, kinh doanh để tránh bị xâm hại hoặc đánh cắp thương hiệu trên thị trường, tạo điều kiện cho các đối thủ có cơ hội làm hàng nhái, hàng giả cạnh tranh không lành mạnh với doanh nghiệp mình.

nhan-hieu-hang-hoa-la-gi

1.Theo Luật sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu hàng hóa: là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

2. Điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ: Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

– Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Tại sao cần đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ?

Nhãn hiệu hàng hóa là căn cứ để pháp luật bảo vệ quyền tài sản ý tưởng của công ty dó đó:

  • Việc đăng ký nhãn hiệu là căn cứ pháp lý để nhà nước bảo vệ quyền tài sản trí tuệ của các chủ sở hữu đối với thương hiệu của sản phẩm, dịch vụ mà các chủ thể như doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đang sản xuât, kinh doanh
  • Việc đăng ký nhãn hiệu là căn cứ, công cụ giúp người tiêu dùng hoặc khách hàng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của bạn, công ty của bạn với các doanh nghiệp khác khi kinh doanh cùng sản phẩm, dịch vụ trên thị trường.
  • Việc đăng ký nhãn hiệu nhằm ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh lợi dụng thương hiệu của bạn, công ty bạn để làm hàng giả, hàng nhái trên thị trường. từ đó giúp cho công ty của bạn có vị thế cạnh tranh.
  • Việc đăng ký nhãn hiệu cũng là một phương thức bảo hộ thương hiệu và tạo nên tên tuổi, thương hiệu riêng  của  bạn, công ty bạn trên thị trường. Từ đó góp phần tăng trưởng giá trị của Công ty.

Cơ quan đăng ký nhãn hiệu: Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ theo trình tự.

Tham khảo:

>> Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

>> Đăng ký bảo hộ thương hiệu

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ: 

Hotline: 0911318759 

 Email: luatsurienghn@gmail.com

Địa chỉ :

Cơ sở 1: Tầng 3, số 1, phố Đỗ Quang, Trần Duy Hưng, Hà Nội

Cơ sở 2: 106 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-tuvanphapluat