Giấy phép Nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh

142 Lượt xem

Những trường hợp phải xin giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh :

  • Các cá nhân, tổ chức có bạn bè từ nước ngoài gửi quà tặng như tranh, ảnh.  sách, tạp chí…
  • Tổ chức, cá nhân nước ngoài đến sinh sống tại Việt Nam cần nhận tài liệu như  sách, báo, tạp chí, bản đồ.. từ nước ngoài vào Việt Nam.
  • Các trường học, các trung tâm ngoại ngữ, tin học… tại Việt Nam cần nhập tài liệu, sách, giáo trình….phục vụ việc giảng dậy.
  • Các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu nhập các loại lịch, bản đồ, áp -phích, tờ rơi, tờ gấp, bản ghi âm, ghi hình có nội dung thay sách hoặc minh họa cho sách,  catalog, tài liệu nội bộ hay tài liệu kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ…

Khi làm thủ tục nhận xuất bản phẩm như sách, báo, tài liệu, giáo trình, lịch, bản đồ, áp -phích, tờ rơi, tờ gấp, catalog, tài liệu nội bộ hay tài liệu kỹ thuật …nói trên tại cơ quan Hải quan đều phải xuất trình Giấy phép Nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh, đây là thủ tục khá phiền phức ít người biết đến.

Để được tư vấn các quy định về thủ tục nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh, các bạn hãy Liên hệ với Luatsurieng.info.vn. Chúng tôi cam kết sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục một cách nhanh nhất.

1.Theo quy định tại Luật xuất bản năm 2012 và Các văn bản hướng dẫn thi hành, các bạn cần chuẩn bị các hồ sơ tài liệu sau đây để làm thủ tục nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh tại Sở Thông tin và Truyền thông, cụ thể:

a) Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh (theo mẫu);

– Danh mục xuất bản phẩm nhập khẩu (03 bản)

– Bản sao vận đơn, hóa đơn, giấy báo nhận hàng (nếu có);

– Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu (đối với trường hợp cá nhân đề nghị cấp giấy phép).

b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

2.Thời gian giải quyết:

03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ

3. Những trường hợp không  phải đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh:

– Cơ quan, tổ chức, cá nhân không phải đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh mà chỉ làm thủ tục theo quy định của pháp luật về hải quan trong trường hợp nhập khẩu các loại xuất bản phẩm sau đây:

+ Tài liệu phục vụ hội thảo, hội nghị quốc tế tại Việt Nam đã được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép tổ chức;

+ Xuất bản phẩm là tài sản của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân để sử dụng riêng;

+ Xuất bản phẩm thuộc tiêu chuẩn hành lý mang theo người của người nhập cảnh để sử dụng cho nhu cầu cá nhân (có giá trị không lớn hơn tiêu chuẩn miễn thuế theo quy định của pháp luật);

+ Xuất bản phẩm tặng cho cơ quan, tổ chức, cá nhân gửi qua bưu điện, dịch vụ chuyển phát (có giá trị không lớn hơn tiêu chuẩn miễn thuế theo quy định của pháp luật).

– Việc nhập khẩu xuất bản phẩm của cơ quan, tổ chức, cá nhân được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao thực hiện theo quy định của pháp luật hải quan, pháp luật về ưu đãi, miễn trừ dành cho cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Tham khảo:

>> Thủ tục Cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp

>>  Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ: 

Hotline: 0911318759 

 Email: luatsurienghn@gmail.com

Địa chỉ :

Cơ sở 1: Tầng 3, số 1, phố Đỗ Quang, Trần Duy Hưng, Hà Nội

Cơ sở 2: 106 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-tuvanphapluat