Doanh nghiệp nhập khẩu rượu

214 Lượt xem

Rượu là đồ uống có cồn thực phẩm, được sản xuất từ quá trình lên men (có hoặc không chưng cất) từ tinh bột của các loại ngũ cốc, dịch đường của cây và hoa quả hoặc được pha chế từ cồn thực phẩm (Ethanol).

Doanh nghiệp nhập khẩu rượu (Mã ngành: 4633) phải đáp ứng các điều kiện sau:

1. Đối tượng được nhập khẩu rượu:

– Doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu được phép nhập khẩu trực tiếp rượu và phải chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn thực phẩm của rượu nhập khẩu.

– Doanh nghiệp có giấy phép sản xuất rượu công nghiệp được phép nhập khẩu hoặc ủy thác nhập khẩu rượu bán thành phẩm và phụ liệu để pha chế thành rượu thành phẩm

2. Trừ trường hợp được nêu tại mục “Lưu ý” dưới đây; thì, rượu nhập khẩu phải đáp ứng các yêu cầu:

– Phải được dán tem và ghi nhãn hàng hóa (theo quy định tại Nghị định 43/2017/NĐ-CP).Rượu bán thành phẩm nhập khẩu không phải dán tem. 

– Phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật) trước khi nhập khẩu (tham khảo quy định tại Thông tư 19/2012/TT-BYT) và phải đáp ứng các quy định kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu.

3. Cửa khẩu nhập khẩu: Rượu chỉ được nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế.

Lưu ý:

Doanh nghiệp, bao gồm cả doanh nghiệp chưa có 2 loại giấy phép trên (Giấy phép phân phối rượu, Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp): được phép nhập khẩu rượu mẫu với giới hạn dung tích tối đa 03 lít cho 1 nhãn rượu. Số rượu nhập khẩu này nhằm mục đích làm thủ tục cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy.

Rượu trong trường hợp này không được bán rượu này ra thị trường.

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ: 

Hotline: 0911318759 

 Email: luatsurienghn@gmail.com

Địa chỉ :

Cơ sở 1: Tầng 3, số 1, phố Đỗ Quang, Trần Duy Hưng, Hà Nội

Cơ sở 2: 106 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-tuvanphapluat